Tin tức sự kiện

Chú trọng khen thưởng người lao động trực tiếp Với chủ trương lan tỏa các phong trào thi đua tại cơ sở, thời gian qua, các đơn vị trực thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai (Khu Bảo tồn) đã luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

 

 

Phó giám đốc Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai Nguyễn Minh Tâm khen thưởng các cá nhân, tập thể trực thuộc đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác

Nhiều điển hình tiên tiến có cách làm hay đã được lãnh đạo Khu Bảo tồn động viên, khen thưởng kịp thời, tạo động lực để người lao động ngày càng phát huy năng lực của bản thân.

* Những cách làm hay

Xác định rừng là ngôi nhà thứ hai, là người bạn đặc biệt, các cán bộ, nhân viên Hạt kiểm lâm Khu Bảo tồn đã nỗ lực thực hiện có hiệu quả hai phong trào thi đua: thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, quyết tâm không để xảy ra cháy gây thiệt hại đến tài nguyên rừng trên địa bàn Khu Bảo tồn; Thi đua tăng gia sản xuất vườn rau sạch, thực phẩm an toàn, cải thiện đời sống công chức, viên chức, người lao động và xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

Giai đoạn 2016-2018, Giám đốc Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai đã tặng giấy khen cho 22 tập thể, 61 cá nhân là cán bộ, viên chức, người lao động trực tiếp của Khu Bảo tồn, 6 phóng viên báo chí và 42 người dân trên địa bàn có thành tích trong công tác quản lý, bảo vệ rừng; quản lý, khai thác bền vững tiềm năng hồ Trị An, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

Ông Phan Sỹ Phúc, Phó hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Khu Bảo tồn cho biết, hằng năm, Hạt Kiểm lâm Khu Bảo tồn chỉ đạo thực hiện công tác thi công đường băng cản lửa phòng, chống cháy rừng với tổng diện tích hơn 982 hécta và 66 điểm gác tại 14 trạm kiểm lâm. Thời gian thực hiện trùng vào mùa thu hoạch nông sản của người dân và các ngày nghỉ Tết Nguyên đán nên lực lượng tham gia thi công khối lượng đường băng cản lửa, tuần tra trực gác phòng, chống cháy rừng gặp rất nhiều khó khăn.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm phòng cháy, chữa cháy rừng của đơn vị, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm đã phát động phong trào thi đua Đúng, đủ, đạt để các trạm kiểm lâm thi đua thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng là: đúng tiến độ thi công, đủ khối lượng thực hiện và đạt yêu cầu chiến thuật, quyết tâm không để xảy ra cháy rừng. Nhờ đó mà 5 năm qua, với diện tích rừng rộng lớn trên 60 ngàn hécta nhưng Khu Bảo tồn đã không để xảy ra cháy gây ảnh hưởng đến tài nguyên rừng.

Ngoài ra, Hạt Kiểm lâm còn phát động phong trào Mỗi kiểm lâm là một tuyên truyền viên để tuyên truyền cho người dân sinh sống trên địa bàn các xã Mã Đà, Hiếu Liêm, Phú Lý hiểu về ý nghĩa của rừng, những quy định của pháp luật liên quan đến bảo vệ rừng. Vì thế, đã huy động được sức mạnh đại đoàn kết giữa cán bộ, kiểm lâm viên với nhân dân trên địa bàn, kịp thời xử lý dứt điểm các vụ cháy rừng nếu có.

Trong khi đó, Phòng Bảo tồn thiên nhiên và hợp tác đã chủ động phối hợp với Viện Nghiên cứu lâm sinh thực hiện dự án Nghiên cứu đánh giá diễn thế phục hồi hệ sinh thái rừng và đề xuất giải pháp bảo tồn tại Khu Dự trữ sinh quyển Đồng Nai; xây dựng dự án Đầu tư, phát triển vườn thực vật tại Khu Bảo tồn thành bộ sưu tập tiêu biểu cho vùng Đông Nam bộ; phối hợp với Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản II xây dựng đề án Quản lý, sắp xếp, ổn định vùng nuôi cá bè trên hồ Trị An; phối hợp với Viện Dược liệu thực hiện đề tài Nghiên cứu bảo tồn nguồn gene cây thuốc đặc hữu, quý, hiếm của vùng Đông Nam bộ tại Khu Bảo tồn.

* Khen thưởng kịp thời

Phó giám đốc Khu Bảo tồn Nguyễn Minh Tâm cho biết, Ban lãnh đạo, Hội đồng Thi đua - khen thưởng của Khu Bảo tồn luôn xác định thi đua là gieo trồng, còn khen thưởng là thu hoạch. Do đó, sau mỗi đợt phát động các phong trào thi đua, lãnh đạo Khu Bảo tồn đều rất chú ý đến công tác khen thưởng.

“Mỗi phần thưởng có giá trị vật chất không lớn nhưng lại mang giá trị tinh thần to lớn, là sự ghi nhận, cổ vũ, động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đưa ra nhiều cách làm hay, sáng tạo để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao” - ông Nguyễn Minh Tâm nhấn mạnh.

Đặc biệt, trong 5 năm qua, các phong trào thi đua của Khu Bảo tồn đều gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tập trung hướng về cơ sở là các trạm, tổ kiểm lâm. Công tác bình xét khen thưởng được thực hiện công khai, minh bạch, chú ý khen thưởng những tập thể nhỏ, viên chức, người lao động trực tiếp và tập thể, cá nhân công tác ở vùng sâu, vùng xa, điều kiện công tác khó khăn.

Anh Hồ Diếng, kiểm lâm viên Trạm Kiểm lâm Suối Cốt (xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu) chia sẻ, kể từ khi vào làm việc tại trạm kiểm lâm, anh cùng với đồng nghiệp thường xuyên nắm địa bàn, quản lý rừng tốt, kịp thời phát hiện, tịch thu tang vật của những trường hợp có ý định phá rừng. Với những kết quả đạt được, anh đã được lãnh đạo Khu Bảo tồn khen thưởng đột xuất, khen thưởng vào các đợt tổng kết thi đua. “Đó là niềm vui, niềm vinh dự và là sự động viên, khích lệ để anh em chúng tôi phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ rừng” - anh Diếng tâm sự.

Ngoài việc triển khai các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chuyên môn của các đơn vị trực thuộc, Khu Bảo tồn còn tham gia 3 phong trào thi đua chuyên đề chung của tỉnh. Đó là Toàn tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới, Doanh nghiệp Đồng Nai hội nhập và phát triển, Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau.

Hằng năm, Khu Bảo tồn đều tham gia đóng góp kinh phí cùng các đơn vị trong Khối thi đua 13 xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo, đặc biệt khó khăn trên địa bàn, góp phần cùng địa phương giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới hiệu quả. Đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức các buổi tuyên truyền để người dân trên địa bàn hiểu và cùng chung tay bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương...

Hạnh Dung

Nguồn (https://baomoi.com/)


Các tin khác trong chuyên mục:

>> Chúc tết Chi bộ đồng bào Cho ro ấp Lý Lịch 1, xã Phú Lý (22/01/2020)

>> Đồng chí Nguyễn Phú Cường thăm Di tích lịch sử Chiến Khu Đ (15/01/2020)

>> Đồng chí Trần Quốc Vượng thăm Di tích lịch sử Căn cứ Trung ương cục miền Nam (08/01/2020)

>> Diễn tập chữa cháy rừng mùa khô (20/12/2019)

>> Cây mật nhân trên vùng Chiến khu Đ (16/12/2019)

>> Hiệu quả từ mô hình Câu lạc bộ xanh (16/12/2019)

>> Tổng kết hoạt động Câu lạc bộ Xanh năm 2019 (10/12/2019)

>> Khánh thành tuyến đường nhựa vào Trung ương Cục miền Nam (11/11/2019)

>> Lý thuyết về diễn biến rừng và một số suy nghĩ về lâm nghiệp Việt Nam (17/10/2019)

>> THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG VIÊN CHỨC ĐỢT 2 NĂM 2019 (15/10/2019)


Trở lại
 
Xem tin theo ngày
Từ Đến
Tìm kiếm theo tiêu đề

Video nổi bật

Thống kê Website

Thành Viên Thành Viên:
Mới Nhất Mới Nhất: AudreaTufnel
Mới Hôm Nay Mới Hôm Nay: 76
Mới Hôm Qua Mới Hôm Qua: 76
Số Thành Viên Toàn Bộ: 25238

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 25
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 25

Đang Online Đang Online:

Số lượt truy cập