Tin tức sự kiện

CĐCS Khu bảo tồn Thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai: Chú trọng chăm lo đời sống đoàn viên

Thời gian qua, hoạt động của Công đoàn cơ sở (CÐCS) Khu bảo tồn Thiên nhiên - văn hóa Ðồng Nai (Khu bảo tồn) ngày càng phát huy hiệu quả tích cực. Trong đó có thể kể đến những nỗ lực của CÐCS nhằm giúp cán bộ, công chức, viên chức có thu nhập ổn định và cải thiện đời sống tinh thần.


Chủ tịch Công đoàn Khu bảo tồn Nguyễn Hoàng Hảo (đứng giữa) cùng lãnh đạo, đoàn viên Khu bảo tồn tại lễ tổng kết hội thao chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

 Chăm lo đời sống đoàn viên

 
Ông Nguyễn Hoàng Hảo, Chủ tịch CÐCS Khu bảo tồn cho biết, hiện nay đơn vị có 296 cán bộ, công chức, viên chức đều là đoàn viên Công đoàn. Khu bảo tồn hiện có 24 trạm kiểm lâm thì đều gắn liền với tổ Công đoàn. Có những trạm nằm heo hút trong rừng sâu và cách xa trung tâm cả trăm cây số nên đời sống của đoàn viên, người lao động còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.
 
trang89_140518_2.jpg
Chủ tịch Công đoàn Khu bảo tồn Nguyễn Hoàng Hảo (đứng giữa) cùng lãnh đạo, đoàn viên Khu bảo tồn tại lễ tổng kết hội thao chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
 
Thiết thực hỗ trợ người lao động, Ban chấp hành CÐCS đã phối hợp Ban giám đốc Khu bảo tồn thường xuyên quan tâm và giải quyết kịp thời các chế độ để cán bộ, đoàn viên yên tâm công tác. Cụ thể, Công đoàn đã phối hợp với thủ trưởng đơn vị giải quyết các chế độ tiền lương, tiền thưởng, phép năm, bố trí nghỉ Tết cho người lao động theo đúng quy định. Hằng năm, Công đoàn Khu bảo tồn đều dành những phần quà Tết ý nghĩa để anh, chị em đoàn viên gửi về quê nhà, đồng thời mua sắm các nhu yếu phẩm (dầu ăn, bột ngọt, bột nêm, đường, bánh, kẹo…) phân phối để các trạm đón Tết được đầy đủ, ấm áp hơn. Trong những ngày lễ, Tết, lãnh đạo Khu bảo tồn xuống các trạm để chúc Tết, thăm hỏi, động viên anh em. Ðối với các trường hợp ốm đau, tai nạn lao động, thai sản… lãnh đạo cơ quan đến thăm hỏi, động viên kịp thời. Hằng năm, Khu bảo tồn đều tổ chức chương trình tham quan, học tập kết hợp nghỉ dưỡng cho công chức, viên chức; khen thưởng kịp thời những đơn vị, cá nhân đạt thành tích tốt; khen thưởng cho con của đoàn viên “học giỏi, sống tốt”. “Mới đây, lãnh đạo tỉnh đã xem xét giải quyết tiền phụ cấp 25% cho kiểm lâm Khu bảo tồn. Nhờ vậy mà đời sống của anh em kiểm lâm được tốt hơn”, ông Hảo nói.
 
Ban chấp hành CÐCS Khu bảo tồn cũng luôn quan tâm đến đời sống tinh thần của những đoàn viên túc trực ở rừng. Theo đó, CÐCS khuyến khích đoàn viên, người lao động tham gia các hoạt động thể dục thể thao (bóng chuyền, cầu lông…) vừa để giải trí và rèn luyện sức khỏe. Cũng qua đó, đơn vị tích cực tham gia các giải thể dục thể thao do huyện Vĩnh Cửu phát động và thường xuyên đoạt nhiều giải cao. Ðối với các trạm vùng sâu, vùng xa chưa có điện lưới quốc gia, Khu bảo tồn đầu tư điện năng lượng, mua sắm máy tính để ngoài công tác tuần tra bảo vệ rừng, lực lượng kiểm lâm còn dành thời gian tự học tập để nâng cao trình độ. “Ðược sự đồng ý của Ðảng ủy Khu bảo tồn, vừa qua, CÐCS đã triển khai trồng vườn rau sạch tại một số trạm kiểm lâm vùng sâu, vùng xa và làm chuồng chăn nuôi gà nhằm đảm bảo nguồn thức ăn tại chỗ cho anh em”, ông Hảo chia sẻ.
 
Phát huy thế mạnh
 
Khu bảo tồn là đơn vị sự nghiệp của tỉnh với các nhiệm vụ trọng tâm, như: bảo tồn các sinh cảnh rừng và cảnh quan tự nhiên, các nguồn gen động thực vật rừng nhằm khôi phục và phát triển hệ sinh thái rừng cây tự nhiên bản địa; góp phần mở rộng nơi cư trú và di trú cho các loài động vật hoang dã, các loài thủy sinh; bảo vệ, phòng hộ hồ Trị An; bảo vệ môi trường; phục vụ nghiên cứu khoa học; bảo tồn di tích văn hóa lịch sử nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ mai sau và phát triển du lịch sinh thái…
 
Ông Hảo cho hay, những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Ðảng ủy, Ban giám đốc Khu bảo tồn và sự hướng dẫn chuyên môn thường xuyên của Công đoàn cấp trên, cùng với tinh thần trách nhiệm của toàn thể Công đoàn viên Khu bảo tồn nên công tác quản lý bảo vệ rừng được tổ chức tốt. Quy chế phối hợp giữa Khu bảo tồn với chính quyền địa phương, hạt kiểm lâm vùng ven được duy trì thường xuyên và phát huy hiệu quả. Công tác trồng rừng, chăm sóc rừng thực hiện đúng tiến độ, tạo điều kiện cho rừng sinh trưởng phát triển tốt. Công tác phòng chống cháy rừng được thực hiện hiệu quả và có sự tham gia của chính quyền địa phương và người dân nên trong suốt thời gian mùa khô không có trường hợp xảy ra cháy rừng nào.
 
CÐCS Khu bảo tồn thường xuyên cập nhật văn bản pháp luật phổ biến, quán triệt cho Công đoàn viên, đồng thời tích cực phối hợp với Ban truyền thông, các đơn vị thuộc Khu bảo tồn tham gia các hội nghị tuyên truyền pháp luật bảo vệ rừng, phòng, chống cháy rừng, bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ tài nguyên thủy sản. Qua đó, giúp người dân sinh sống trên địa bàn Khu bảo tồn và vùng giáp ranh nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Ðồng thời, đoàn viên tích cực tuần tra tại những điểm nóng và kịp thời ngăn chặn các trường hợp người dân vào rừng trái phép; phối hợp cùng Hội Cựu chiến binh Khu bảo tồn tổ chức truy quét bảo vệ vùng đất ngập nước nội địa hồ Trị An…
 
Ngoài ra, năm 2017, CÐCS Khu bảo tồn đã cùng Ban giám đốc ra mắt 40 Câu lạc bộ xanh cho học sinh và 3 Câu lạc bộ Xanh trong cộng đồng dân cư. Ðồng thời cùng Ban giám đốc phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh triển khai đề án hỗ trợ đồng bào dân tộc Chơ Ro tại xã Phú Lý (huyện Vĩnh Cửu) nuôi dê thoát nghèo; trao 30 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Cửu về việc vận động hiến máu nhân đạo; ủng hộ hơn 60 triệu đồng vào các quỹ: cứu trợ, bảo trợ nạn nhân chất độc da cam, người cao tuổi, phòng chống thiên tai. “Nhiều năm liền CÐCS Khu bảo tồn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và được LÐLÐ huyện Vĩnh Cửu đánh giá cao. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng hoạt động để đơn vị ngày càng phát triển mạnh trong thời gian tới”, ông Hảo phấn khởi nói.
 
Thành Nhân (http://laodongdongnai.vn)

Các tin khác trong chuyên mục:

>> Thành quả sau hơn 20 năm đóng cửa rừng (Bài cuối) (23/04/2019)

>> Thành quả sau hơn 20 năm đóng cửa rừng (Bài 1) (23/04/2019)

>> Tập trung thực hiện các phương án phòng chống cháy rừng (04/04/2019)

>> Tăng cường phòng, chống cháy rừng cao điểm mùa khô tại Đồng Nai (01/04/2019)

>> HƯỞNG ỨNG GIỜ TRAI ĐẤT 2019 (08/04/2019)

>> THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG VIÊN CHỨC ĐỢT I NĂM 2019 (02/04/2019)

>> Gác rừng mùa khô (29/03/2019)

>> Hội nghị Công chức, Viên chức năm 2019 (04/03/2019)

>> Tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 2018 phương hướng công tác năm 2019 (25/01/2019)

>> Đồng Chí Nguyễn Phú Cường tới thăm Khu Bảo tồn thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai (25/01/2019)


Trở lại
 
Xem tin theo ngày
Từ Đến
Tìm kiếm theo tiêu đề

Video nổi bật

Thống kê Website

Thành Viên Thành Viên:
Mới Nhất Mới Nhất: RosemarieGee
Mới Hôm Nay Mới Hôm Nay: 17
Mới Hôm Qua Mới Hôm Qua: 8
Số Thành Viên Toàn Bộ: 6541

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 13
Thành Viên Thành Viên: 1
Tổng Số Tổng Cộng: 14

Đang Online Đang Online:
01: huynhminh

Số lượt truy cập