Tin tức sự kiện

Hội thảo “Quy hoạch xây dựng Vườn thực vật tại Khu bảo tồn thiên nhiên – Văn hóa Đồng Nai” lần thứ 3. 

        Để tiếp tục hoàn thiện Dự án Xây dựng Vườn thực vật tại Khu bảo tồn thiên nhiên – Văn hóa Đồng Nai (Khu bảo tồn), ngày 16/01/2018, Khu bảo tồn đã phối hợp với đơn vị tư vấn là Viện Nghiên cứu Lâm sinh thuộc Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo lần thứ 3 nhằm lấy ý kiến đóng góp của các chuyên gia và các sở ban ngành liên quan.

TS. Trần Văn Mùi – Giám đốc Khu bảo tồn– phát biểu khai mạc.

Nằm trong Đề án “Quy hoạch tổng thể Khu bảo tồn thiên nhiên – Văn hóa Đồng Nai giai đoạn 2012 – 2020” đã được UBND tỉnh phê duyệt. Nhằm thực thiện theo đúng tiến độ đề ra, Khu bảo tồn phối hợp với đơn vị tư vấn tổ chức hội thảo “Quy hoạch Xây dựng Vườn thực vật tại Khu bảo tồn thiên nhiên – Văn hóa Đồng Nai” lần thứ 3, nhằm lấy ý kiến của các chuyên gia, các sở ban ngành để bổ sung, hoàn thiện. Tham dự có các chuyên gia về thực vật, các nhà khoa học, đại diện các trung tâm nghiên cứu, các sở ban ngành và báo, đài.

Dựa trên những thành quả và các ý kiến góp ý của các chuyên gia trong lĩnh vực trong hội thảo lần thứ hai. Tại Hội thảo lần này, Tiến sĩ Trần Lâm Đồng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Lâm sinh, đại diện đơn vị tư vấn là, trình bày dự thảo đã được sữa chữa, bổ sung, và định hướng các nội dung cần được trao đổi, góp ý của các vị khách mời.

TS. Trần Lâm Đồng – Đại diện đơn vị tư vấn trình bày tại hội thảo

        Các nội dung dung thảo luận xoay quanh vấn đề lựa chọn đối tượng, khu vực, xây dựng quy hoạch và tiến độ thực hiện. Các đại biểu hoàn toàn đồng ý, thống nhất và ủng hộ ý tưởng xây dựng cũng như quy hoạch đã đề ra, và đóng góp các ý kiến chuyên sâu về nhữn nhằm bổ sung và hoàn thiện bản dự thảo.

GS. TS. Trần Hợp, chuyên gia về thực vật phát biểu đóng góp tại Hội thảo

Hội thảo đã thống nhất, quy hoạch 3 phân khu chính trong vườn thực vật gồm:

- Phân khu Bảo tồn có chức năng chính là sưu tập, bảo tồn các loài thực vật quý hiếm, đặc hữu và phổ biến của tỉnh Đồng Nai và vùng Đông Nam bộ, là địa điểm nghiên cứu, học tập, tham quan du lịch, tạo nguồn giống…,

- Phân khu nghiên cứu và phát triển: chức năng chủ yếu là nghiên cứu và phát triển các loài cây theo mục đích sử dụng khác nhau như dược liệu, thực phẩm, cây hoa và cảnh quan

Và phân khu hành chính và dịch vụ, chức năng chính là quản lý, cung cấp dịch vụ sinh thái, cảnh quan, thu hút khác tham quan tạo nguồn thu ổn định và lâu dài để tái đầu tư phát triển vườn thực vật.

Với tầm nhìn dài hạn, việc xây dựng Vườn thực vật sẽ được đầu tư theo từng giai đoạn cụ thể, trước mắt sẽ xây dựng 170 ha trong giai đoạn đầu, ở giai đoạn tiếp theo sẽ mở rộng lên 353 ha, và tiếp tục mở rộng.

Hội thảo đã thành công tốt đẹp, Tiến sĩ Trần Văn Mùi đại diện đơn vị chủ đầu tư đã cảm ơn các đại biểu, khách mời đã tham dự hội thảo lần này, đồng thời yêu cầu đơn vị tư vấn phối hợp với Khu bảo tồn tiếp tục hoàn thiện các hạng mục của dự án để trình lên UBND tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Tin và ảnh: Quang Trung


Các tin khác trong chuyên mục:

>> Hội nghị Quy chế phối hợp trong công tác QLBVR, PCCCR, bảo vệ tài nguyên thủy sản hồ Trị An và giữ gìn ANCT-TTATXH vùng giáp ranh năm 2018 (25/12/2018)

>> Tổng kết Câu lạc bộ xanh Rung Xanh năm 2018 (19/12/2018)

>> Lễ Thả Cá Hồ Trị An năm 2018 (26/11/2018)

>> Tổng kết công tác truyền thông và giáo dục môi trường năm 2018 (24/11/2018)

>> Thông báo tuyển dụng đợt 2 năm 2018 (03/10/2018)

>> ĐOÀN CÁC KHU DỰ TRỮ SINH QUYỂN THÁI LAN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI KHU DỰ TRỮ SINH QUYỂN ĐỒNG NAI (17/09/2018)

>> Phát động tham gia cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật năm 2018" (14/09/2018)

>> Bồi dưỡng kiến thức pháp luật (21/08/2018)

>> Chung tay bảo vệ môi trường hồ Trị An (17/08/2018)

>> Giao lưu bóng chuyền giữa các đơn vị tại huyện Vĩnh Cửu (17/08/2018)


Trở lại
 
Xem tin theo ngày
Từ Đến
Tìm kiếm theo tiêu đề

Video nổi bật

Thống kê Website

Thành Viên Thành Viên:
Mới Nhất Mới Nhất: IlsePetterd4
Mới Hôm Nay Mới Hôm Nay: 16
Mới Hôm Qua Mới Hôm Qua: 26
Số Thành Viên Toàn Bộ: 4952

Thành Viên Online Thành Viên Online:
Khách Khách: 16
Thành Viên Thành Viên: 0
Tổng Số Tổng Cộng: 16

Đang Online Đang Online:

Số lượt truy cập